Bài phát biểu khai mạc – Hội thảo của Triển lãm Ô tô Việt Nam 2016

Thứ Năm, 06/10/2016

Ông Trương Thanh Hoài, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng, Bộ Công thương

Thưa các vị đại biểu, các nhà báo, các vị khách quý!

Trong khuôn khổ của Triển lãm Ô tô Việt Nam 2016, Bộ Công thương cùng Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô phối hợp tổ chức Hội thảo ngày hôm nay về một số Công nghệ ô tô thân thiện với môi trường để các đơn vị thành viên VAMA có thể giới thiệu đến quý vị chi tiết hơn, sinh động hơn về một số công nghệ đã và sẽ có mặt ở Việt Nam để quý vị tham khảo và lựa chọn.

Thưa các Quý vị, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường hiện nay là một vấn đề toàn cầu, cần sự quan tâm và hành động của tất cả mọi người nhằm hạn chế tác động tiêu cực, cải thiện dần dần những tổn thương đến môi trường.

Trong nỗ lực chung của nhân loại để bảo vệ môi trường, ngành công nghiệp ô tô thế giới nói chung cũng đang nỗ lực cân bằng giữa việc sản xuất, kinh doanh xe và việc bảo vệ môi trường. Trong nỗ lực đó thì những mẫu xe vừa đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng để nâng cao chất lượng cuộc sống, vừa hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến môi trường đang được các nhà sản xuất xe đặc biệt quan tâm và dành nhiều nguồn lực để nghiên cứu và sản xuất đại trà.

Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ Công thương luôn luôn ủng hộ việc sản xuất và giới thiệu các mẫu xe thân thiện với môi trường ở Việt Nam. Định hướng này đã được thể hiện rất rõ trong Chiến lược và Quy hoạch ngành ô tô cũng như các chính sách có liên quan khác của Chính phủ. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng được phối hợp với Hiệp hội Các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam tổ chức hội thảo ngày hôm nay về vấn đề này.

Xu hướng tiêu dùng xanh cũng sẽ là xu hướng của tương lai và chúng tôi hi vọng với Hội thảo này cũng như với Triển lãm Ô tô Việt Nam 2016, chúng ta sẽ cùng nhau đón đầu và dẫn hướng tạo nên xu thế tiêu dùng xanh ở Việt Nam.

Xin thay mặt cho Bộ Công thương, tôi xin chúc Hội thảo thành công tốt đẹp.

Xin cám ơn!